Pair of Vintage Old School Fru
Under my umbrella :)
Pick Up Your Fav SV Colour
UC , Trình duyệt di động nhanh nhất!
Your Chance to Win a USA Green Card!
Official USA Green Card Lottery!
Chiến Thần-Game Online đánh quái, làm nhiệm vụ,cày level
Vua bài Online 251 (IWIN Online bản đẹp 2012)
tinhthuytinh
Xin chao!
CCBot/2.0
Hãy lưu lại trang tinhthuytinh.uiwap.com này và giới thiệu tới bạn bè nhé!
-phần này amin làm theo yêu cầu cập nhật chưa đầy đủ lắm nếu còn yêu cầu gì các bạn cứ góp ý nhé!
Bạn có bao giờ tự hỏi những biểu tượng xinh xắn đại diện cho cung hoàng đạo của mình có xuất xứ từ đâu? Biết được bí mật các chòm sao cũng là một cách để hiểu hơnvề bản thân và những người xung quanh.
Cung Hoàng Đạo được tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên . Vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn Mùa và 12 tháng.
Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 - 31 ngày ,Mặt Trời sẽ điqua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo , có nghĩa "Đường đi của mặt trời". Theo phương Tây, vòng trònnày tên là Zodiac , tiếng Hy Lạp nghĩa là "Vòng tròn của các linh vật." Các cung hoàng đạo xếp theo thứ tự:
*. Aries - Dương Cưu hay Bạch Dương, tươngứng với chòm sao Bạch Dương , tức con cừuđực (từ ngày 21/3 - 19/4)
*. Taurus - Kim Ngưu , tương ứng với chòm sao Kim Ngưu , tức con bò đực (từ ngày 20/4 - 20/5)
*. Gemini - Song Tử (Song Nam), tương ứng với chòm sao Song Tử , tức hai cậu bé song sinh (từ ngày 21/5 - 21/6)
*. Cancer - Cự Giải hay Bắc Giải, tương ứng với chòm sao Cự Giải , tức con cua (từ ngày 22/6 - 22/7)
*. Leo - Sư Tử , tương ứng với chòm sao Hải Sư , (từ ngày 23/7 --> 22/8)
*. Virgo - Xử Nữ (Trinh Nữ, Thất Nữ), tương ứng với chòm sao Thất Nữ , (từ ngày 23/8 - 22/9)
*. Libra - Thiên Bình hoặc Thiên Xứng, tươngứng với chòm sao Thiên Xứng , tức cái cân (từ ngày 23/9 - 23/10)
*. Scorpio - Hổ Cáp hoặc Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt, tương ứng với chòm sao Thiên Hạt , mang hình dáng con bọ cạp, (từ ngày 24/10 --> 21/11)
*. Sagittarius - Nhân Mã hoặc Xạ Thủ, Cung Thủ, tương ứng với chòm sao Nhân Mã , (từ ngày 22/11 - 21/12)
*. Capricornus - Ma Kết , tương ứngvới chòm sao Ma Kết , tức con dê có đuôi cá (từ ngày 22/12 - 19/1)
*. Aquarius - Bảo Bình , hay Thủy Bình tươngứng với chòm sao Bảo Bình , tức người mang nước (20/1 - 18/2)
*. Pisces - Song Ngư , tương ứng với chòm sao Song Ngư , hai con cá bơi ngược chiều (19/2 --> 20/3)

Những biểu tượng hoàng đạo ẩn chứa nhiều ý nghĩa chứ không đơn giản chỉ là một cách viết tắt tiện dụng đâu nhé.
Vậy hãy xem, biểu tượng hoàng đạo của bạn có nghĩa là gì?
f
Bạch Dương - Aries
Nguyên tố: Lửa
Hành tinh thống trị: Sao Hỏa
Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực.
Trong truyền thuyết Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương ít khi bỏ cuộc.
Biểu tượng cho thấy những cái sừng của con cừu đực - động vật hung hăng, thích mạo hiểm và không biết mệt mỏi. Năng lượng và phẩm chất quyết đoán, nóng nảy của cừu đực luôn gắn liền với Bạch Dương. Một giải thích khác của ký hiệu này là nó chothấy lông mày và mũi của một khuôn mặt con người. Bạch Dương luôn làm theo cái đầu, và theo truyền thống được cho là một cung cứng đầu - hành động trước rồi mới suy nghĩ sau. Đây là cung đầu tiên trong Hoàng đạo, và nó như một đứa trẻ luôn sẵn sàng để bắt đầu những điều mới mẻ và lao vào những cuộc phiêu lưu.

h
Song Tử - Gemini
Nguyên tố: Không khí
Hành tinh thống trị: Sao Thủy
Ký hiệu: Cặp song sinh
Ký hiệu của cặp song sinh được thể hiện bởihai kí hiệu thẳng đứng giống như chữ số LaMã II. Gemini là một ký hiệu kép, đại diện cho tất cả các hình thức của sự đối ngẫu - chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, tích cực và tiêu cực, yên tĩnh và ồn ào. Thông thường, một Song Tử có tính cách khá là linh hoạt và hoạt ngôn trong giao tiếp nhưng năng lượng nhanh chóng thay đổi vàtâm trạng dễ bị dao động. Song Tử thường cảm thấy như thể họ đang sống hoặc làm việc với ít nhất hai người khác nhau.
hg
Cự Giải - Cancer
Nguyên tố: Nước
Hành tinh thống trị: Mặt Trăng
Biểu tượng: Con Cua
Hai vòng tròn với cái đuôi thể hiện hoặc mộtbộ ngực của người phụ nữ, hoặc cách khác, con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinhdưỡng – những điều quan trọng mà Cự Giải quan tâm. Đôi khi biểu tượng cua cho thấy cách tiếp cận xiên và có sự ngoan cường đáng kinh ngạc của sinh vật này. Vỏ cứng của cua bảo vệ mọi thứ bên trong dễ bị tổn thương của nó. Cự Giải thường tự bảo vệ xúc cảm và sự yếu mềm bên trong.

h
Sư Tử - Leo
Nguyên tố: Lửa
Hành tinh thống trị: Mặt Trời
Biểu tượng: Sư Tử
Một đường cong thể hiện cho bờm sư tử, con vật biểu tượng của mùa hè đầy nắng. Một số đặc điểm quan trọng của Sư Tử là giống mèo trong tự nhiên, kiêu ngạo, dáng điệu quyến rũ, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh, tình yêu gợi cảm với những phẩm chất vui tươi và hứng khởi. Sư Tử mãnh liệt tới mức tiếng gầm ghê gớm của nó chẳng qua cũng chỉ là âm thanh phát ra khi chúng thở dài.

e
Xử Nữ - Virgo
Nguyên tố: Đất
Hành tinh thống trị: Sao Thủy
Biểu tượng: Trinh Nữ
Biểu tượng Trinh Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong Hoàng đạo. Cô thiếu nữ hay trinhnữ, thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp . Vòng cuộn 'M' của ký hiệu này đượccho là đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể cai trị bởi Xử Nữ, hoặc buồng trứng, âm đạo và tử cung. Virgo thông thường có sự liên kết với sức khỏe, vệ sinh, và tất cả các hình thức dịch vụ và y tế. Xử Nữrất quan tâm tới chế độ ăn uống, và bị chứng khó tiêu khi buồn bã hay lo lắng.

hg
Thiên Bình- Libra
Nguyên tố: Không khí
Hành tinh thống trị: Sao Kim
Biểu tượng: Cán Cân
Thiên Bình là dấu hiệu hoàng đạo duy nhất đại diện bởi một đối tượng vô tri vô giác. Cán cân của sự cân bằng và hài hòa. Mặt trờibắt đầu chuyến du hành qua cung Thiên Bình vào thời điểm thu phân cuối tháng Chín, khi ngày và đêm có chiều dài bằng nhau. Thiên Bình có liên quan với công lý, vàcán cân của công lý mà trong đó bằng chứng được xem xét cẩn thận. Sự lưỡng lự của Thiên bình bắt nguồn từ mong muốn của họ để đánh giá tất cả mọi thứ nhằm tạo ra một sự phán xét công bằng.

y
Bọ Cạp - Scorpio
Nguyên tố: Nước
Hành tinh thống trị: Sao Hỏa và Diêm Vương
Biểu tượng: Bọ Cạp và Đại Bàng
Chữ 'M' được như ký hiệu với một cái đuôi mũi tên được cho là đại diện của bọ cạp và nọc độc chết người của nó. Có cảm xúc mãnh liệt và luôn suy nghĩ, Bọ Cạp làm tất cả để trả thù và trả thù – "nọc độc ở đuôi" được coi là một phần trong tính cách của họ. Đại Bàng đại diện cho bản chất bản chất cao quý của Bọ Cạp - liên quan đến việc chuyển đổi và tái sinh thông qua tình yêu với tình dục ngây ngất, cộng với khả năng đưa ra quyết định có ý thức vượt lên trên so với ghen ghét, oán giận và xấu xa, phá hoại
h
Nhân Mã - Sagittarus
Nguyên tố: Lửa
Hành tinh thống trị: Sao Mộc
Ký hiệu: Người ngựa (quái vật đầu người, mình ngựa) với một cây cung vàmũi tên.
Ký hiệu cho thấy một mũi tên, hoặc đôi khi một cây cung và mũi tên. Nhân Mã thần thoại có phần trên cơ thể của một người đàn ông, và chân và phần dưới cơ thể của một con ngựa- lúc nào cũng bồn chồn và mong muốn phi nước đại để tìm kiếm chân trời mới, giống như nhiều người sinh ra dưới cung này. Các mũi tên đại diện cho tham vọng, ước mơ và hy vọng sẽ được bắn vào không trung hướng tới một số mục tiêubí ẩn. Nhân Mã thường là một nhân vật triết học, có thể thấy nghịch lý và tính hai mặt, vì đó là một phần thiết yếu của nhân cách Nhân Mã

g
Ma Kết - Capricorn
Nguyên tố: Đất
Hành tinh thống trị: Sao Thổ
Biểu tượng: Dê biển, một sinh vật thần thoại với phần trên cơ thể của một con dê và đuôi của một con cá.
Ký hiệu hình chữ "V" được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá . Có rất nhiều các vị thần biển trong thần thoại cổ đại nắm giữquyết định trong cõi vô thức bí ẩn của đại dương. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang lại sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế và cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bởi trái đất. Ma Kết là một cung đầy tham vọng, nhưng vẫn có khả năng (trong biểu hiện cao nhất của nó) để hiểu rằng chỉ đơn giản là thỏa mãn cái tôi cánhân thì không bao giờ thực sự thực hiện được

g
Bảo Bình - Aquarius
Nguyên tố: Không khí
Hành tinh thống trị: Sao Thổ và Thiên Vương
Biểu tượng: Người mang nước là một người đàn ông cầmmột cái lọ hoặc cái bình lớn mà từ đó nước đổ ra trên đất
Ký hiệu là hai lượn sóng, dòng zic-zac , đại diện các nước (cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại) hoặc có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình - Thiên Vương tinh. Bảo Bình là một cung trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện và phân tích tất cả mọi thứ. Họ có thể tách rời được tình cảm, nhưng lại có những cảm xúc mạnh mẽ về công lý và quyền con người. Nước đổ từ bình tượng trưng cho sự truyền đạt - năng lượng vô tậncủa tinh thần và ý tưởng ban đầu thường tiêu biểu cho một tính cách Bảo Bình.

g
Song Ngư - Pisces
Nguyên tố : Nước
Hành tinh thống trị: Mộc Tinh và Hải Vương Tinh
Biểu tượng: Hai concá ngược chiều nhau
Cũng như cung đôi khác là Song Tử, hai con cá của Song Ngư đại diện cho cuộc chiến lâudài của 2 mặt tính cách đối lập. 1 con cá bơi theo đại dương huyền bí, theo cảm tính, sẵnsàng hi sinh vì lợi ích của người khác, hay cho một số niềm tin tôn giáo hoặc chính trị. Con cá còn lại bơi theo các mục tiêu cá nhânvà sự hoàn thành các ước nguyện của chínhmình. Trực giác của Song Ngư, biểu tượng làvùng nước nơi những loài cá bơi lội, giúp Song Ngư cảm nhận được bức tranh toàn cảnh và cân bằng cuộc đấu tranh nội tâm của họ. Học cách tin tưởng và phát triển trựcgiác là điều đặc biệt quan trọng đối với cung có tính cách phức tạp và nhạy cảm này.

Copyright copy; 2013 -|- Edit by tình thủy tinh
dang cap nhat du lieu...
Chia sẻ lên:
FacebookTwitter


.trang chu
Online Users|1|140|
© 2011 copyright bytinhthuytinh.uiwap.com
TOPKUTE

http://tinhthuytinh.uiwap.com